Chủ Nhật, 14 tháng 7, 2013
Tác dụng của quả cóc
Tác dụng của quả cóc
Quả cóc từ lâu đã được ghi nhận là có tác dụng
kích thích tiêu hóa, giúp ăn ngon miệng, giải nhiệt, sinh tân dịch, giải khát.
Đây còn là loại quả có giá trị về mặt dinh dưỡng.
Thành phần thịt quả cóc gồm: glucid 8% -10,5%; protein 0,5% - 0,8%; lipid 0,3%
- 1,8%; cellulose 0,9% - 3,6%; tro 0,4% - 0,7%; acid 0,4% - 0,8%.
Trong 100g thịt của loại quả này chứa tới 42mg acid ascorbic, ngoài ra còn
có nhiều chất sắt (Fe). Nhai thật kỹ quả cóc với chút muối rồi nuốt dần
còn giúp trị đau hầu họng. Dân ở 1 số nơi còn nghiền nhỏ thịt quả cóc
để chế món ăn có mùi thơm dễ chịu, tác dụng tiêu thực.
|
Cha ông ta từ lâu cũng đã sử dụng vỏ cây cóc làm nguyên liệu trong bài
thuốc trị tiêu chảy, hiện Đông y vẫn dùng và cho hiệu quả tốt. Đó là lấy vỏ cây
cóc và vỏ cây chiêu liêu nghệ, sắc uống. Lấy khoảng 4 miếng vỏ cây của 2 loại,
mỗi miếng bằng ngón tay cái, nấu với 750ml nước còn 250ml, chia làm 3 lần uống
trong ngày.
Nhưng quả cóc còn có tác dụng làm giảm đường
trong máu đối với người bị tiểu đường tuýp II (tức là loại tiểu đường do chế độ
ăn uống quá nhiều chất có đường và tinh bột sinh ra).
Cách làm: Quả cóc chín vứt bỏ hạt, số lượng không hạn
chế, bổ nhỏ sấy hay phơi khô, tán thành bột mịn, để dành (chú ý tránh ẩm mốc
bằng cách thỉnh thoảng đổ ra sao qua hay phơi).
Cách dùng: Mỗi ngày 3 thìa, mỗi lần 1 thìa, dùng trước
các bữa ăn sáng, trưa, chiều chừng 30-40 phút. Dùng kéo dài thường xuyên. Sau
1-2 tháng thử lại đường máu 1 lần, nếu nồng độ trở lại bình thường thì có thể
giảm số lần uống còn 2 lần/ngày (sáng, chiều). Lưu ý rằng đây chỉ là 1 loại
thực phẩm hỗ trợ điều trị căn bệnh tiểu đường mà thôi.
(Tổng hợp)
Author: Mohammad
Mohammad is the founder of STC Network which offers Web Services and Online Business Solutions to clients around the globe. Read More →
Related Posts:
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
0 nhận xét: